45 Tuổi có làm nhà được không?

Bạn đang có dự định làm nhà ở tuổi 45 và băn khoăn không biết tuổi này có phù hợp để xây nhà và mang đến nhiều may mắn, thuận lợi cho cuộc sống, sinh hoạt về sau. Ngay sau đây XCONS sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết 45 tuổi có làm nhà được không? Và những vấn đề phong thủy cần lưu ý khi xây nhà, mua nhà nhé!

Vì sao cần xem tuổi làm nhà?

Trong văn hóa người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng thì phong thủy sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh họa phúc của con người. Theo phong thủy thì xây nhà hợp phong thủy sẽ giúp tài vận được hanh thông vận may gõ cửa, cuộc sống gia đình hạnh phúc êm ấp, con cái thành đạt. Ngược lại nếu xây nhà không hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy có thể dẫn tới nhiều khó khăn, bất trắc trong cuộc sống, công việc…

Vậy nên để mọi sự thông thuận, suôn sẻ thì mọi gia chủ đều cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng về các yếu tố phong thủy khi làm nhà đặc biệt là xem hướng và xem tuổi đẹp làm nhà.

45 Tuổi có làm nhà được không?

Để biết được 45 tuổi có phù hợp làm nhà hay không thì chúng ta cũng cân nhắc tới 3 yếu tố quan trọng đó là: Kim lâu, Tam tai và Hoang ốc. Nếu gia chủ phạm phải 3 yếu tố trên thì dù thuộc tuổi 44 hoặc các tuổi khác thì đều không nên tiến hành xây nhà, làm nhà mới. Trong đó:

  • Làm nhà phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào không lường trước được
  • Làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát
  • Làm nhà phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại

Lưu ý: Trong trường hợp gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu và Hoang Ốc vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi gia chủ phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không nên xây nhà.

Để xác định tuổi 45 có phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc không bạn click xem chi tiết tại đây!

Những lưu ý khi xem tuổi làm nhà

Làm nhà xem tuổi của ai?

Làm nhà nên xem tuổi của ai là câu hỏi của không ít gia chủ! Dân gian ta vẫn có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”, vậy thì khi xây nhà, làm nhà chúng ta sẽ xem tuổi hợp với người đàn ông trụ cột của gia đình. Còn nếu gia đình khuyết thiếu đàn ông chúng ta sẽ xem tuổi của người phụ nữ trụ cột trong nhà.

Xem tuổi âm hay tuổi dương khi làm nhà?

Theo quan niệm phong thủy thì khi xem tuổi làm nhà chúng ta bắt buộc phải chọn tuổi âm (Âm lịch). Chọn ngày, chọn tuổi âm lịch - tuổi mụ.

Tuổi âm thường được tính đơn giản là tuổi dương cộng với 1. Ví dụ bạn sinh năm 1986 thì năm 2023 là 38 tuổi.

Phạm tuổi có xây nhà được không?

Bạn đã giải đáp được câu hỏi 45 tuổi có làm nhà được không! Vậy làm thế nào khi tuổi không hợp để xây nhà làm nhà ngay mà bạn lại không muốn chờ đợi thời gian dài đến năm hợp tuổi?

Thực tế thì việc chọn tuổi đẹp để làm nhà cũng không hề đơn giản, để chọn một năm thực sự tốt đẹp không phạm bất cứ yếu tố nào có thể bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu. Vậy nên để tránh những vấn đề phạm phong thủy khi làm nhà thì không ít gia chủ đã chọn giải pháp mượn tuổi làm nhà.

Mượn tuổi làm nhà là mượn mệnh của một người nào đó có vận khí tốt, ngũ hành tương sinh trong năm đó để đứng ra động thổ công trình. Nhờ đó mà quá trình thiết kế, thi công xây nhà sẽ diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và cũng mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho ngôi nhà, cho cả gia đình về sau.

Một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà:

  • Nên mượn tuổi của những người đàn ông công danh, sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe đạo đức tốt và không quá 75 tuổi
  • Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thì 2 cùng mượn tuổi trong thời gian người mượn tuổi trước chưa làm xong nhà
  • Người nhờ tuổi xây nhà không nên cùng lúc cho người khác nhờ tuổi
  • Xem nhà, mượn tuổi làm nhà phải xem tuổi âm
  • Không mượn tuổi khi người đó đang xây nhà
  • Chỉ mượn tuổi để xây nhà không mượn tuổi sửa nhà

Trên đây XCONS đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn 45 tuổi có làm nhà được không. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp ích bạn để có thể cân nhắc lựa chọn năm tốt, tuổi tốt để làm nhà và mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy may mắn, tích cực nhất!

Còn nếu bạn đang cần thiết kế, thi công xây nhà đẹp, ấn tượng và độc đáo! Hãy liên hệ ngay XCONS để đội ngũ chuyên gia, kiến trúc sư đầu ngành thiết kế kiến trúc, nội thất của chúng tôi hỗ trợ từ A – Z.

Xem thêm: Các yếu tố phong thủy xung quanh nhà ở bạn cần lưu ý ngay!