Biệt thự White Pearl Villa

White Pearl Villa – được vận dụng tinh hoa truyền thống vào không gian sống hiện đại KTS XCons đã dành được tình cảm gia chủ trong lần gặp gỡ đầu tiên tại Đảo Ngọc - Phú Quốc. Cùng với tình yêu với vùng biển và sự yêu mến kiến trúc lãng mạn Châu Âu, gia chủ và KTS đã tạo nên một diện mạo mới tinh tế, lãng mạn cho ngôi nhà vùng biển đảo.
Nếu là người vùng biển hay ở biển nhiều, bạn sẽ thấy nhà thường có mặt bằng hình vuông, nhà làm thấp để chống gió bão. Nhà có một không gian thoáng, tường sau quay ra biển, phía trên hai tường đầu hồi cùng với mặt trước nhà làm bằng tre ghép là có thể tháo hoặc nâng lên hạ xuống để đón gió mát thổi vào trong nhà.

White Pearl Villa có nhiều đặc điểm của một ngôi nhà vùng biển.

Đó cũng chính là những điểm sáng mà KTS và gia chủ lựa chọn để tái hiện nét đẹp xưa trong công trình của mình, tạo nên một không gian vừa mới lạ sáng tạo nhưng cũng rất đỗi quen thuộc. Vẻ đẹp của phong cách Tân cổ điển trong ngoại thất với nét sang trọng, quý phái nhưng lại tao nhã và tinh tế ẩn sau những đường nét trên trần - tường nhà khiến cho không gian thêm phần quyến rũ.


Màu trắng nhẹ nhàng sang trọng làm công trình nổi bật giữa nền trời xanh thẳm hay trời đêm vùng đảo.

White Pearl House gồm 2 khối nhà được phân biệt qua không gian sử dụng. Khối nhà chính nằm ở bên phải (khi nhìn từ chính diện) nơi bố trí không gian phòng khách theo quan điểm của người xưa. Cùng với đó khối nhà phụ nằm bên trái được thiết kế nhiều phòng ngủ cho các thành viên gia đình.

 

Hai phong cách được thiết kế song song, sự hiện đại trong nội thất, tân cổ điển ở ngoại thất. Thiết kế tương phản là vậy nhưng lại hòa hợp, tạo cảm giác hài hòa, cùng sự thú vị và tò mò làm bước chân của người xem bước nhanh hơn.

 Ở khối nhà chính, KTS bố trí không gian mở cho các không gian sinh hoạt chung, xuyên suốt tới tận khu vực bếp. Sắc trắng nền nã được chọn làm gam màu chủ đạo ở ngoại thất, lại được sử dụng trong nội thất vừa giúp mở rộng không gian, vừa là lớp màu nền hoàn hảo làm nổi bật các chi tiết nội thất mà KTS đã khéo léo lồng ghép vào.


Khoảng không gian trên mái đón gió vào nhà, thiết kế thành khoảng nghỉ vừa là giếng trời đậm chất vùng biển.

Chiếc bàn ăn bằng gỗ đóng kiểu dáng nhẹ nhàng thanh lịch, trang trí cùng chiếc đèn có nhiều bóng nhỏ hình bọt biển. Không gian cảm giác mát mẻ nhưng cũng rất ấm áp.

Ngôi nhà tràn ngập ánh sáng qua những khung cửa kính cường lực vững chắc vừa lấy sáng, lấy gió có khả năng chống đỡ với gió bão.

Không gian bếp thiết kế phong cách mở, giữ lại nét truyền thống với bức lam mỏng làm tách biệt bếp  với các không gian khác.

Thiết kế mặt bằng bố trí hài hòa, thống nhất cho toàn bộ công trình

Sự hòa quyện yếu tố con người – không gian – thiên nhiên được KTS và gia chủ White Pearl Villa vận dụng hết sức linh hoạt mang lại sự trọn vẹn, an yên của không khí quê hương, gia đình trong tổ ấm mới. Thể hiện sự trân trọng đối với những giá trị truyền thống, để những tinh hoa văn hóa luôn đẹp, sống mãi với thời gian.

Thông tin công trình Công trình:
Biệt thự sân vườn Chủ đầu tư: Anh Phát
Địa chỉ : Đồng Tranh, Ấp Bãi Vòng, Xã Hàm Ninh, Phú Quốc, Kiên Giang
Diện tích xây dựng: 16,2 x 18
XCONS Sài Gòn thiết kế thi công