Nhà phố 3 tầng anh Tiến – Hà Nội

Thông tin công trình:

- Quy mô: nhà phố 3 tầng

- Chủ đầu tư: anh Tiến

- Địa chỉ: Thanh Xuân – Hà Nội

- Diện tích xây dựng: 215m2

- Thiết kế và thi công bởi Tập đoàn X'HOME Group

Ưu điểm của những ngôi nhà thiết kế theo phong cách hiện đại là sự tự do, phóng khoáng và không có giới hạn nào cho sự sáng tạo. Khác với những ngôi nhà kiểu cổ điển hay bán cổ điển: luôn phải tuân thủ theo ít hoặc nhiều nguyên tắc đã được mặc định từ trước.

Bất cứ một chi tiết nào trong các công trình nhà ở hiện đại đều là những cảm xúc chân thành, chân thực của người kiến trúc sư tạo ra nó. Tuy nhiên, dù sáng tạo như thế nào cũng vẫn cần phải dựa trên các yêu cầu thực tế, nhà phố của anh Tiến cũng không nằm ngoài những quy luật đó.

Đặc trưng nhất của căn nhà phố 3 tầng này là hình khối trong thiết kế. Hình khối rất đơn giản nhưng toát lên được sự khỏe khoắn, vững chãi và có những điểm nhấn tạo nên khác biệt. KTS X'HOME không tập trung vào các chi tiết nhỏ, mà nhằm nổi bật vào các khối lớn, mảng miếng rõ ràng, hiện đại.

Tổng thể công trình được phân chia thành 2 khối chính, từng khối được design khỏe khoắn, việc sử dụng vật liệu hoàn thiện, cộng với ánh sáng, màu sắc kết hợp với nhau mang lại sự tinh tế, tiện nghi cho ngoại thất của công trình.

Ở ban công tầng 2, phía tay trái là hệ thống lam gió làm bằng gỗ có tác dụng hạn chế ánh sáng trực tiếp vào nhà nhưng vẫn giữ được khoảng trống hợp lý cho nhà luôn thông thoáng. Bên tay phải anh Tiến muốn dùng kính cường lực và rèm che để làm phong phú thêm cho cảnh quan ngôi nhà.

Bố trí không gian sống trong ngôi nhà 3 tầng như sau:

  • Tầng 1: gara ở sân trước, phòng khách, nhà bếp và phòng ăn, sân sau

  • Tầng 2: có 3 phòng ngủ và 2 WC, 1 WC trong phòng ngủ master, cái còn lại nằm ở ngoài để dùng chung cho 2 phòng ngủ còn lại.

  • Tầng 3: phòng đọc sách, phòng thờ và sân thượng

Vật liệu hoàn thiện công trình:

  • Tường bao hoàn thiện bằng vật liệu gạch nhẹ Vigracera kết hợp kính cường lực 12mm Việt Pháp và gỗ nhựa ngoài trời
  • Gạch lát nền, ốp tường dùng gạch Thạch Bàn, thiết bị vệ sinh sen vòi Linax, dây và thiết bị điện của 2 thương hiệu Trần Phú, Panasonic
  • Sơn hoàn thiện Dulux
  • Trần thạch cao Vĩnh Tường
  • Tấm Thái Gyroc, sàn gỗ Frotex

Cổng rào, cửa chính va cửa sổ đều được thiết kế diện tích rộng tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà. Nhờ vậy mà cuộc sống bên trong và môi trường bên ngoài luôn có sự gắn kết chặt chẽ, con người và thiên nhiên luôn gần gũi với nhau.

Bạn đang lên kế hoạch xây nhà cho mình? Hãy liên hệ với X'HOME để chúng tôi tư vấn cho bạn những giải pháp tốt nhất!