Nhà phố chị Lan - Hà Nam

Thông tin công trình

- Chủ đầu tư: Chị Lan

- Diện tích đất :190m2

- Địa chỉ: Hà Nam

- Tập đoàn X'HOME Group thiết kế thi công

Với tổng diện tích 280m2 ngôi nhà được thiết kế sang trọng, trang nhã và rất tiện nghi. Ngôi nhà với phong cách hiện đại, dành nhiều khoảng không gian cho cây xanh, sân vườn, nó trở nên vô cùng nổi bật.

Khác với xu hướng thiết kế nhà "kín cổng cao tường" ở những thành phố lớn hiện nay. Nhà phố của chị Lan chọn lối thiết kế mở, diện tích các khung cửa đều khá lớn. Phong cách này giúp ngôi nhà luôn thông thoáng, tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn và cả những người sống trong tổ ấm này.

Sự kết hợp với gỗ ở các chi tiết như cửa rào, lan can và trần sân thượng là những điểm nhấn ấn tượng cho công trình nhà phố chị Lan. Gỗ luôn mang đến sự sang trọng cho không gian sống.

Nhờ diện tích khu đất lớn nên tầng trệt ngôi nhà ngoài các phòng sinh hoạt thông thường như: phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng thờ gia chủ còn sở hữu thêm 1 phòng ngủ nhỏ tại đây. 1/3 diện tích khu đất dành làm sân vườn và chỗ đậu xe. Sân vườn rộng còn là nơi đón nắng, đón gió cho không gian nhà luôn mát và sáng. 

Toàn bộ tầng 2 được thiết kế để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi cho cả gia đình sau những lúc học tập, làm việc mệt mỏi. 1 phòng ngủ master ở phía trước, có cửa thông ra lan can. Trong phòng ngủ master có thêm 1 WC và 1 phòng thay đồ riêng biệt. 2 phòng ngủ nhỏ hơn đặt ở phía sau. Tất cả phòng ngủ đều đặt ở vị trí giữa phòng. Theo phong thủy, cách sắp xếp này tượng trưng cho mối quan hệ hài hòa giữa các thành viên trong gia đình. Đồng thời, có tác dụng thúc đẩy nguồn năng lượng trong không gian của người sở hữu từng căn phòng này.

Tầng 3 gồm các phòng chức năng: kho, phòng giặt, sân phơi. Khu vực phía trước là một khoảng sân vườn nhỏ. 

Là một ngôi nhà 3 tầng, nhà chị Lan không thể thiếu giếng trời. Giếng trời có diện tích rộng, kết hợp với hồ cá nhỏ ở tầng trệt tạo thành điểm nhấn ấn tượng, tiểu cảnh còn có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời. Việc đặt giếng trời trong nhà ở vị trí nào, hình dáng ra sao là vô cùng quan trọng. Kiến trúc sư của X'HOME đã tính toán rất kỹ và phương án cuối cùng là đặt đối diện cầu thang. 

Thoát khỏi những kiểu nhà phố cao tầng thông thường, một chút phá cách đã tạo nên không gian sống ấn tượng cho gia đình chị Lan.