Những loại cây cảnh phong thủy trong văn phòng

Trồng cây cảnh không những giúp làm đẹp cho không gian văn phòng làm việc của bạn mà nó còn mang tài lộc cho chủ nhân nếu chọn đúng loại cây và đặt đúng vị trí phong thủy nữa đấy. Để làm được điều này tốt nhất thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.


Những loại cây cảnh phong thủy trong văn phòng

Vị trí đặt cây cảnh cũng quyết định rất lớn đến tính thẩm mĩ và phong thủy cho văn phòng làm việc. Vì vậy mà không phải cứ mua cây mang ý nghĩa phong thủy và đem về để tại văn phòng là tài lộc may mắn sẽ đến với bạn. Nhưng nếu không cẩn thận, phong thủy tốt sẽ biến thành phong thủy xấu mà bạn không hề hay biết đấy.

 • Cây Kim Tiền - Kim Phát Tài:

+ Cây Kim Tiền là một trong những loại cây may mắn nhất trong số cây cảnh phong thủy. Vì nó thường liên quan đến tiền bạc và sự giàu sang cho chủ nhân của nó.

+ Vì vậy, bạn nên đặt một chậu cây kim tiền trong phòng làm việc của mình để gặp nhiều may mắn và tiền bạc thêm rủng rỉnh nhé.

+ Nhưng bạn cũng cần phải lưu ý nên đặt cây Kim Tiền ở nơi ít ánh sáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời và chỉ cần tưới nước vừa phải, không cần quá nhiều.

Cây Kim Tiền - Kim Phát Tài

 • Cây Ngọc Ngân - Cây Valentine:

+ Đây là loại cây tượng trưng cho tình yêu, điển hình là một tình yêu nhẹ nhàng, trong sáng. Còn nếu bạn đặt cây này trong văn phòng làm việc thì Ngọc Ngân sẽ mang lại may mắn cùng với bổng lộc cho chủ nhân.

+ Đây là loài cây rất ưa bóng râm và thích nghi rất tốt với môi trường máy lạnh trong văn phòng. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên tưới nước vào mùa hè và tránh để cây ở nhiệt độ quá thấp nhé.

Cây Ngọc Ngân - Cây Valentine

 • Cây Phất Lộc:

+ Cây Phất Lộc là tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng cho người sở hữu.

+ Do đó, bạn nên đặt loại cây này trên bàn làm việc để nhận được nhiều sự may mắn cũng như sức khỏe dồi dào và sự nghiệp luôn thăng tiến.

+ Đây là loại cây không cần tưới nhiều nước nên bạn chỉ ít cần tưới mỗi tuần từ 1 đến 2 lần. Bên cạnh đó, bạn không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Cây Phất Lộc

 • Cây Kim Ngân - Cây Tiền:

+ Kim Ngân là loại cây rất tốt về phong thủy, vì nó mang lại may mắn và giàu có cho người sở hữu.

+ Vì thế, bạn nên đặt loại cây này ở nơi làm việc để gặp nhiều may mắn, thịnh vượng và thu hút tiền tài…

+ Cây kim Ngân có thể đặt ở bất cứ đâu trong văn phòng, vì nó có khả năng chịu nóng và hạn tương đối cao và chỉ cần tưới 1 đến 2 lần/tuần là đủ.

Cây Kim Ngân - Cây Tiền

 • Cây Đại Phú Gia:

+ Cây Đại Phú Gia mang ý nghĩa về tiền tài và sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện được sự mạnh mẽ, kiên cường và bất khuất của chính chủ nhân nữa đấy.

+ Bạn nên đặt Đại Phú Gia trong văn phòng không chỉ giúp thanh lọc không khí, tạo không gian tươi mới mà nó còn giúp chủ nhân có nhiều sức khỏe tốt và nhận được nhiều tài lộc.

+ Đây là loại cây rất tốt nên được đặt ở những không gian có nhiều ánh sáng và lượng nước tưới không nên quá nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên lau sạch lá cây để tránh sâu bệnh.

Cây Đại Phú Gia

 • Cây Đại Đế Vương:

+ Đây là loại cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo.

+ Bên cạnh đó, Đại Đế Vương nên đặt ở văn phòng với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, loài cây này còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí để đem lại cảm giác thư thái và nhẹ nhàng trong môi trường làm việc căng thẳng nữa đấy.

+ Thực ra, Đại Đế Vương là loài cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc, nên bạn chỉ cần tưới đủ nước là được. Bên cạnh đó, bạn không nên phun nước trực tiếp lên lá và không để cây dưới luồng không khí lạnh thổi.

Cây Đại Đế Vương

 • Cây Phú Quý:

+ Đây là loại cây có nguồn gốc từ Indonesia, nó có khả năng thanh lọc không khí, giúp giảm bớt ô nhiễm khói bụi và tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành cho chủ nhân.

+ Cây Phú Quý là loại cây rất dễ chăm sóc, thích hợp với mọi môi trường và chỉ cần có ánh sáng nhẹ là được. Bên cạnh đó, bạn nên tưới nước đều đặn nhưng tránh để bị úng nhé.

Cây Phú Quý

 • Cây Phong Lộc Lan - Phúc Lộc Hoa:

+ Phong Lộc Lan là loại cây được giới văn phòng yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Đặt loại cây này trong phòng làm việc sẽ giúp cân bằng vượng khí, thu hút tài lộc giúp bạn luôn gặp may mắn cũng như thành công trong công việc và cuộc sống.

+ Loại cây này rất dễ thích nghi với ánh sáng nhẹ và ánh đèn trong nội thất. Bên cạnh đó, bạn nên đặt cây ở vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời và chỉ nên tưới cây 1 đến 2 lần trong tuần.

Cây Phong Lộc Lan - Phúc Lộc Hoa

 • Cây Cung Điện Đỏ:

+ Đây là loại cây giúp trừ tà, xua đuổi phong long, thanh lọc không khí. Về phong thủy, loại cây này thể hiện sự thanh liêm, chính trực và mạnh mẽ, giúp đem đến thịnh vượng, tài lộc cho chủ nhân.

+ Loại cây này rất dễ chăm sóc và khi bạn đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng sẽ giúp cây có màu đỏ tía đậm nên rất đẹp.

Cây Cung Điện Đỏ

 • Cây Bạch Mã:

+ Loại cây này là biểu tượng cho sự ngay thẳng, quang minh chính đại. Bạch Mã được sử dụng trong văn phòng với ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc, thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống cũng như trong công việc.

+ Đây là loại cây dễ chăm sóc và luôn có màu xanh quanh năm.

Cây Bạch Mã

 • Cây Ngũ Gia Bì - Cây Chân Chim:

+ Loại cây này thường xanh quanh năm, nên thường được trưng bày trong văn phòng để giúp không gian trở nên tươi tắn, tạo cảm giác thư thái và minh mẫn cho chủ nhân.

+ Ngũ Gia Bì mang ý nghĩa động viên tinh thần, giúp gắn kết các nhân viên với nhau.

+ Đây là loại cây ưa sáng, phát triển trong mọi điều kiện sống khác nhau. Vì vây, bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây với lượng vừa đủ là được.

Cây Ngũ Gia Bì - Cây Chân Chim

 • Cây Trường Sinh:

+ Cây Trường Sinh tượng trưng cho sức khỏe, sự trường tồn, mạnh mẽ và quyết liệt.

+ Bên cạnh đó, nó còn biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, sự gắn kết của các đồng nghiệp trong công ty.

+ Đây là loại cây rất dễ chăm sóc và hầu như không cần tưới nước nhiều.

Cây Trường Sinh

 • Cây Sen Đá:

+ Loại cây này không chỉ tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ mà sen đá còn là sự bền bỉ, dai dẳng và ý chí quật cường theo thời gian.

+ Trang trí sen đá trong văn phòng mang lại tài lộc, may mắn cho chủ nhân và cả công ty.

+ Đây là loại cây cần rất nhiều ánh sáng để phát triển, vì vậy bạn cần phải đặt ở khu vực có nhiều ánh sáng và thỉnh thoảng nên tưới nước ở rễ cây để cây phát triển tốt hơn.

Cây Sen Đá

 • Cây Trầu Bà:

+ Trầu Bà thường mang đến sự may mắn, bình yên cùng với thuận lợi trong con đường học tập và công danh... cho chủ nhân.

Cây Trầu Bà

 • Cây May Mắn - Cây Tài Lộc:

+ Đây là loại cây rất được giới văn phòng ưa chuộng, mang đến may mắn và tài lộc, giúp chủ nhân luôn có tinh thần thoải mái để đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Cây May Mắn - Cây Tài Lộc

 • Cây Cọ ta:

+ Cây cọ ta có tác dụng làm đẹp không gian và có khả năng lọc khí rất tốt nữa đấy. Trong phong thủy, cây cọ có ý nghĩa sinh tài giữ của, giúp đem lại may mắn cho chủ nhân.

+ Loại cây này thích nghi với mọi không gian trong phòng và bạn chỉ cần tưới cây 2 lần/ tuần là cây sẽ phát triển xanh tốt.

Cây Cọ ta

Với những thông tin hữu ích mà xconsg chia sẻ hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc.