Nguyên tắc phong thủy xung quanh nhà ở bạn cần phải biết

Bên cạnh các yếu tố phong thủy bên trong ngôi nhà thì phong thủy xung quanh nhà ở cũng có thể tác động rất lớn đến cuộc sống của bạn! Bạn đã biết hết về những lưu ý phong thủy xung quanh nhà ở hay chưa? Cùng XCONS khám phá chi tiết ngay dưới đây nhé!

Ý nghĩa của phong thủy xung quanh nhà ở

Phong thủy xung quanh nhà ở cũng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà mỗi gia chủ cần quan tâm. Phong thủy xung quanh nhà ở có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến vận mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Và tất nhiên chúng ta sẽ cần cân đối các yếu tố phong thủy để mang lại những ý nghĩa tích cực, may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Các yếu tố phong thủy xung quanh ngôi nhà của bạn có thể ảnh hưởng đến:

Ảnh hưởng đến tài vận và công danh: Phong thủy phù hợp giúp cho:

  • Phong thủy tốt sẽ gia tăng vượng khí, xua đuổi uế khí để mang lại những điều tốt đẹp, may mắn giúp gia chủ gia tăng tài lộc
  • Công việc của gia chủ và các thành viên trong nhà luôn nhận được ưu ái và dễ dàng gặt hái thành công
  • Công việc thăng tiến, nhận được sự tôn trọng, ủng hộ từ mọi người
  • Dễ dàng thăng quan tiến chức nhanh chóng, vượt bậc

Ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ: Phong thủy quanh nhà tốt thì sức khỏe của mọi người sẽ được gia tăng gặp nhiều may mắn, tốt đẹp về tinh thần và luôn vui vẻ, thoải mái.

Ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình: Phong thủy tốt giúp cho gia đình luôn thuận hòa, êm ấm, tình cảm gia đình gắn bó chặt chẽ.

Các nguyên tắc phong thủy xung quanh nhà ở

Những yếu tố phong thủy xung quanh ngôi nhà bạn cần quan tâm bao gồm:

Minh đường bên ngoài nhà rộng rãi

Minh đường khoảng đất trống phía trước nhà (nếu không có đất trống có thể lấy đường đi làm minh đường) nên rộng rãi bằng phẳng tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi, sạch sẽ tượng trưng cho tương lai và tiền đồ bao la, chí hướng cao xa, hoài bão lớn.

Nhà ở nên có không khí lưu thông

Môi trường sống lý tưởng nhất nên có gió mát thổi nhẹ vào, nếu gió gần nhà quá mạnh, hút gió quá mạnh sẽ không tốt. Bởi dù nhà có vượng khí ngưng tụ cũng dễ bị gió thổi bay, ngược lại nếu gió quá chậm thì không khí không lưu thông cũng không mang nhiều tốt lành.

Nhà ở nên có ánh mặt trời đầy đủ

Ngôi nhà chú trọng nhất là ánh mặt trời và không khí. Một ngôi nhà tốt về phong thủy cần đảm bảo không gian xung quanh thông thoáng có thể đón nắng tốt, đón không khí mát mẻ trong lành. Nếu không đủ ánh sáng ngôi nhà sẽ tối tăm, bí bách cũng ảnh hưởng xấu đến tinh thần của con người.

Trồng cây chặn sát khí

Với những ngôi nhà không có tường bao mà cửa chính đối diện với cửa chính, cửa sổ nhà bên cạnh hoặc chịu xung xạ góc nhà nên trồng cây ở giữa để che chăn, ngăn chặn sát khí và giữ cho người nhà luôn bình an may mắn.

Cảnh quan xung quanh nhà

Cảnh quan đẹp, thông thoáng, hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà đón luồng sinh khí tốt đẹp! Để làm được điều đó bạn cần lưu ý:

Chỉ nên để cây xanh tự nhiên trong ngôi nhà của mình để mang không khí thoáng mát trong lành. Không nên để hướng cửa chính bị  vướng cây to hay vật cản bởi nó sẽ ngăn cản phúc khí đến với gia đình, khiến người trong nhà luôn gặp khó khăn, vất vả.

Lưu ý một số thế phạm xung nhà ở

Bên cạnh những yếu tố phong thủy tích cực cho ngôi nhà, thì gia chủ còn cần tránh một số thế phạm phong thủy xung quanh nhà ở gồm:

  • Ao hồ sau nhà: Trước nhà có ao sẽ rất tốt bởi nó đem lại tài lộc, may mắn tuy nhiên nếu đặt ở phía sau thì nó lại mang nhiều âm khí không tốt với gia chủ và cả gia đình.
  • Không để vật cản phía trước ngôi nhà: Có thể cản trở những điều tốt đẹp, may mắn đến với gia chủ.
  • Nếu có giếng nước không nên đào ở bên trái, bên phải thậm chí là đằng trước nhà bởi nó khiến gia đình không hòa thuận, vợ chồng hay xích mích, sức khỏe suy giảm, cuộc sống không bình yên…

Trên đây XCONS đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố phong thủy xung quanh nhà ở. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp ích bạn trong việc xây dựng, chọn lựa một ngôi nhà tốt mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Xem thêm: Những điều kiêng kỵ khi xây nhà mới cùng XCONS ngay!