Thiết kế nhà phố anh Bình – Hà Nội

Thông tin công trình:

- Quy mô: nhà phố 5 tầng

- Chủ đầu tư: anh Bình

- Địa chỉ: Bạch Mai – Hà Nội

- Diện tích đất: 4,2x14,11m

- Thiết kế và thi công bởi X’HOME Group

Công trình nhà phố của anh Bình được xây dựng nhằm phục vụ mục đích kinh doanh kết hợp với không gian sinh hoạt cho gia đình. Toàn bộ tầng trệt là shop quần áo, dành riêng để phục vụ khách hàng. Tọa lạc trên con phố còn khá nhiều công trình nhà ở cổ xưa, căn nhà phố 5 tầng hiện đại của anh Bình nổi bật và ấn tượng hẳn. Điều này làm anh cảm thấy rất vui và hãnh diện.

Dù thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng anh Bình mong muốn giữ lại một chút gì đó là đặc trưng của Hà Nội. Vì thế, KTS X’Home chọn cho anh tông màu trắng vàng làm chủ đạo. Kết hợp với tấm bình phong xám che ở mặt tiền, kiểu caro tạo thành bức tranh hiện đại pha chút cổ điển hài hòa, tinh tế.

Lan can các tầng làm từ kính cường lực. Phần trần nhà phía ngoài ốp gỗ. Những vật liệu hoàn thiện khá xa xỉ, nhờ vậy căn nhà phố 5 tầng càng được tôn thêm sự sang trọng, đẳng cấp. Cầu thang tầng đặt ở cuối nhà để bảo đảm sự riêng tư, tách biệt giữa khu vực sinh hoạt và khu vực kinh doanh. Tuy nhiên, từ tầng 2 trở lên cầu thang lại được dời ra giữa nhà, kiểu thiết kế phổ biến, đảm bảo sự thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

Bố trí mặt bằng:

  • Tầng 1: shop quần áo, nhà vệ sinh

  • Tầng 2: phòng khách, nhà bếp và phòng ăn

  • Tầng 3: phòng làm việc, phòng ngủ ba mẹ, phòng ngủ ông bà

  • Tầng 4: phòng học, phòng ngủ con trai, phòng ngủ con gái

  • Tầng 5: phòng thờ, phòng giặt phơi, khu vực sinh hoạt ngoài trời

Nhà phố 5 tầng lựa chọn những vật liệu xây dựng hiện đại, cao cấp để phù hợp nhất với chủ đề chung của không gian sống. Tông màu trắng vàng là một tông màu mới, thường rất ít gia chủ lựa chọn vì khó phối hợp với các màu vật liệu khác. Ở đây, kiến trúc sư lựa chọn tông trắng vàng tạo nên không gian sống ấm cúng, đồng thời cũng phù hợp với vận mệnh của gia chủ.

Không gian sống và kinh doanh của gia đình anh Bình còn được chăm chút thêm nhiều khu vực trồng hoa kiểng để tạo sự gần gũi với thiên nhiên.