Tuổi 44 có được làm nhà không? Những tuổi kiêng kỵ khi làm nhà

Bạn đang thắc mắc tuổi 44 có được làm nhà không? Liệu tuổi 44 có phù hợp để xây nhà, làm nhà mới và có ảnh hưởng gì tới các yếu tố phong thủy hay không? Bài chia sẻ dưới đây của XCONS sẽ cùng bạn giải đáp chi tiết!

Tuổi 44 có được làm nhà không?

Như bạn đã biết chọn thời điểm xây nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Chọn thời điểm đẹp ngày, giờ, tháng, năm tốt đẹp sẽ mang đến nhiều yếu tố phong thủy may mắn, thuận lợi ngược lại chọn ngày, giờ, tháng, năm không tốt có thể phạm vào các cấm kỵ trong phong thủy gây ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà thậm chí là các mối quan hệ gia đình, xã hội…

Trong dân gian thì con số 4 thường được cho là con số không may mắn bởi đọc gần giống với “tử”, vậy thì liệu gia chủ thuộc tuổi 44 có nên xây nhà, làm nhà mới hay không hay cần đợi đến năm khác, năm hợp tuổi để làm nhà?Thực tế để đánh giá tuổi xây nhà, làm nhà chúng ta sẽ dựa vào 3 yếu tố đó là: Kim lâu, Tam tai và Hoang ốc. Nếu gia chủ phạm phải 3 yếu tố trên thì dù thuộc tuổi 44 hoặc các tuổi khác thì đều không nên tiến hành xây nhà, làm nhà mới.

 • Làm nhà phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào không lường trước được
 • Làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát
 • Làm nhà phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại

Lưu ý: Trong trường hợp gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu và Hoang Ốc vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi gia chủ phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang Ốc thì tuyệt đối không nên xây nhà.

Tuy nhiên bạn có thể nhờ người thân trên danh nghĩa làm người đứng tên xây nhà, có thể nhờ vợ/ chồng bạn thay cho bạn, hoặc bố mẹ, ghi điều đó rõ ràng lên bảng công trình xây dựng.

Chúng tôi có 1 đội ngũ chuyên gia có thể giúp bạn tránh phạm các lỗi phong thuỷ cơ bản ngoài ra giúp bạn xây nhà, thiết kế biệt thự theo đúng kế hoạch xây nhà của bạn và phản ánh rõ cá tính của gia chủ.
Mời bạn click vào đây để xem các công trình xcons đã xây dựng cho các khách hàng vừa đúng số tuổi 44 tại đây

Vậy thì bạn đã giải đáp được rõ hơn về câu hỏi tuổi 44 có được làm nhà không. Ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về các hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc cần tránh khi làm nhà nhé!

1. Hạn Tam Tai

Tam Tai là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. “Tam” có nghĩa là ba, số 3, thứ 3 còn “Tai” có nghĩa là tai họa, họa hại. Trong đời người thì cứ sau 12 năm sẽ gặp hạn tam tai một lần.

Trong 12 con giáp chúng sẽ được chia thành 4 nhóm tam hợp gồm:

 • Tuổi Thân – Tý – Thìn thuộc hành Thủy
 • Tuổi Dần – Ngọ - Tuất thuộc hành Hỏa
 • Tuổi Tỵ - Dậu – Sửu thuộc hành Kim
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi thuộc hành Mộc

Năm hạn Tam Tai của các con giáp cùng nhóm Tam Hợp sẽ giống nhau.

 • Dần – Ngọ - Tuất hạn Tam Tai và năm Thân – Dậu – Tuất
 • Hợi – Mão – Mùi hạn Tam tai vào các năm Tỵ - Ngọ - Mùi
 • Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Tỵ - Dậu – Sửu hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

2. Tuổi Kim Lâu

Theo quan niệm dân gian thì tuổi Kim Lâu là những năm xấu không thích hợp để cưới hỏi, làm nhà… Nếu như bạn vẫn cố tình thực hiện những công việc trọng đại trong năm hạn Kim Lâu thì mọi thứ sẽ trở nên trắc trở, khó khăn.

Ông cha ta vẫn có câu ca “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”.

Trong Kim Lâu sẽ có 4 loại cơ bản sau:

 • Kim Lâu Thân: Kỵ bản thân
 • Kim Lâu Thê: Kỵ với người vợ
 • Kim Lâu Tử: Kỵ với con cái
 • Kim lâu súc: Kỵ với gia súc

Cách để xác định những năm hạn Kim Lâu có thể được tính như sau:

Cách 1: Tính tuổi Kim Lâu sẽ dựa theo tuổi mụ của người con gái, nếu tuổi có hàng số đơn vị là 1, 3, 6, 8 thì nên tránh lấy chồng vào năm tuổi đó. Ví dụ như: 18, 21, 23, 26, 28, 31, 33…

Cách 2: Đối với xây nhà thì bạn có thể tính tuổi Kim Lâu dựa vào tuổi mụ của người trụ cột trong gia đình. Lấy số tuổi mụ của người trụ cột chia cho 9 sau đó xem kết quả.

 • Dư 1: Kim Lâu Thân – Gây tai họa cho bản thân người trụ cột
 • Dư 3: Kim Lâu Thê – Gây tại họa cho vợ của người trụ cột
 • Dư 6: Kim Lâu Tử - Gây hại cho con cái của người trụ cột
 • Dư 8: Kim Lâu Súc – Gây tai họa cho gia súc các vật nuôi trong nhà

Trường hợp số dư không pahir 1, 3, 6, 8 thì không phạm Kim Lâu.

Từ cách tính trên thì chúng ta có thể nhanh chóng xác định độ tuổi phạm Kim Lâu (đã tính tuổi mụ) gồm: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39. 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75…

3. Tuổi Hoang Ốc

“Hoang” có nghĩa là bỏ hoang, trống vàng còn “Ốc” là nhà, vậy nên Hoang Ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang khiến cho công việc xây nhà tiến hành không thuận lợi, cuộc sống sau này gặp nhiều khó khăn…

Hoang ốc được chia thành 6 cung nhỏ trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu.

 1. Nhất Cát (Kiết) – Cung tốt -  Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).
 2. Nhì Nghi – Cung tốt - Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
 3. Tam Địa Sát – Cung xấu - Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
 4. Tứ Tấn Tài – Cung Tốt -  Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
 5. Ngũ Thọ Tử - Cung xấu - Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
 6. Lục Hoang Ốc – Cung Xấu - Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Cách tính hoang ốc như sau:

Cách tính Hoang Ốc sẽ dự theo nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc, dựa trên bàn tay để tính tuổi làm nhà phạm cung tốt hay xấu:

Hoang ốc được tính theo các độ tuổi từ 10 – 60 với:

 • 10 tuổi: Nhất Cát
 • 20 tuổi: Nhì Nghi
 • 30 tuổi: Tam Địa Sát
 • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
 • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
 • 60: Lục Hoang Ốc

Cứ hết 6 cung thì chúng ta quay lại tính từ đầu, nghĩa là 70 tuổi là cung Nhất Cát, 80 tuổi là Nhì Nghi…

Dưới đây là danh sách các tuổi phạm Hoang Ốc bạn nên kiêng kị khi làm nhà để bạn có thể tham khảo nhanh: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Trên đây XCONS đã cùng bạn giải đáp tuổi 44 có được làm nhà không và những tuổi nào,năm nào là năm hạn không nên xây dựng làm nhà tránh gặp phải nhiều khó khăn, vận hạn. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp ích được bạn.

Xem thêm 45 Tuổi có làm nhà được không?

Còn nếu bạn vẫn đang có nhiều câu hỏi về các vấn đề phong thủy khi làm nhà, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay XCONS để được đội ngũ kiến trúc sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm của XCONS giúp bạn giải đáp chi tiết, chính xác và nhanh chóng nhất nhé!