Ưu nhược điểm của biệt thự du lịch là gì?

Biệt thự du lịch có đáng để đầu tư hay không? Nếu bạn đang có ý định đầu tư cho biệt thự du lịch, bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm của biệt thự du lịch. Không chần chờ thêm nữa, bài chia sẻ sau của XCONS sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết.

Tuy nhiên trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về loại hình lưu trú đặc biệt này nhé!

Biệt thự du lịch là gì?

Biệt thự du lịch – Tourist Villa là một loại hình bất động sản cao cấp được thiết kế với các kiểu kiến trúc độc đáo và sang trọng. Biệt thự du lịch được sử dụng với mục đích kinh doanh dịch vụ du lịch, được trang bị đầy đủ về trang thiết bị hiện đại đầy đủ tiện nghi để khách thuê có thể sử dụng và tự phục vụ trong thời gian lưu trú tại đây.

Tùy thuộc vào vị trí địa lý, đặc trưng của khu du lịch mà biệt thự du lịch có thể được thiết kế tổ hợp với khách sạn và các tiện ích xung quanh, hoặc thiết kế thành cụm biệt thự du lịch. Khu du lịch nếu có từ 3 biệt thự du lịch trở lên sẽ được gọi là cụm biệt thự du lịch.

Tham khảo thêm các tiêu chuẩn xếp hạng biệt thự du lịch tại đây!

Các loại hình biệt thự du lịch ở Việt Nam

Hiện tại thì ở Việt Nam có 2 loại hình biệt thự du lịch phổ biến nhất đó là:

Biệt thự đồi

Loại hình biệt thự du lịch được xây dựng trên các khu vực địa hình cao, trên đồi núi và thường được bao quanh bởi những dãy núi, đồi trùng điệp cùng cây cối xanh tươi… Biệt thự trên đồi thường tận dụng được triệt để không gian xanh của thiên nhiên cây cối xung quanh khiến toàn bộ căn biệt thự như hòa vào thiên nhiên mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu cho con người.

Bạn có thể tìm kiếm những căn biệt thự đồi nổi tiếng ở Sapa, Đà Lạt, Tam Đảo…

Biệt thự biển du lịch

Biệt thự biển là loại hình biệt thự được xây dựng xung quanh những bãi biển đẹp. Biệt thự biển du lịch đẹp, tiện nghi thường được thiết kế với không gian mở đón gió, đón nắng tự nhiên tươi mát thổi vào mang đến không khí biển thoáng mát, thanh bình và tráng lệ.

Biệt thự biển du lịch nổi tiếng nhất ở Việt Nam phải kể đến các biệt thự, cụm biệt thự du lịch tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng…

Ưu nhược điểm của biệt thự du lịch

Là một trong những loại hình đầu tư được quan tâm nhất hiện nay, biệt thự du lịch mang cực nhiều ưu điểm vượt trội:

Ưu điểm của biệt thự du lịch

Đầu tư an toàn, ít rủi ro

Biệt thự du lịch là loại hình bất động sản có mức độ rủi ro cực kỳ thấp, hầu hết các chủ đầu tư cho các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đều là những tập đoàn, công ty lớn, uy tín, có tiếng và có thâm niên lâu năm để mang đến sự yên tâm khi đầu tư.

Tất nhiên khi đầu tư vào những dự án này thì các nhà đầu tư đã tính toán kỹ lưỡng tiềm năng mà dự án mang lại.

Lợi nhuận cao, ổn định

Biệt thự du lịch mang đến lợi nhuận ở mức cao, mang đến khoản lợi nhuận cao, ổn định và lâu dài chứ không phải chỉ trong ngắn hạn.

An nhàn, không vất vả

Các dự án biệt thự nghỉ dưỡng thường có đội ngũ quản lý và vận hành cho thuê chuyên nghiệp. Vậy nên bạn sẽ không cần lo lắng phải trực tiếp cho thuê hoặc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng căn biệt thự. Tất cả đã có đội ngũ quản lý dự án lo thay bạn.

Tiềm năng sinh lời trong tương lai

Nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao và đó cũng chính lý do để những dự án bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có xu hương tăng giá và mang đến tiềm năng rất lớn cho tương lai.

Nhược điểm của biệt thự du lịch

Vốn đầu tư cao

Là dự án bất động sản cao cấp tất nhiên chi phí để đầu tư cho biệt thự du lịch cũng cao hơn khá nhiều so với các loại hình biệt thự, dịch vụ nghỉ dưỡng khác. Do đó bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư và tính toán đến các khoản chi phí, lợi nhuận trong tương lai.

Ảnh hưởng bởi tiềm năng và vị trí dự án

Tùy thuộc vào vị trí dự án, tiềm phát triển du lịch trong tương lai mà khả năng sinh lời của biệt thự du lịch sẽ có sự khác biệt rất lớn. Trước khi đầu tư vào biệt thự du lịch bạn cần xem xét kỹ lưỡng vị trí, khả năng sinh lời của sự án cho đến các vị trí xung quanh, tiềm năng phát triển của khu vực ra sao.

Rủi ro khi không chọn đúng chủ đầu tư

Những dự án được thực hiện bởi chủ đầu tư uy tín, có kinh nghiệm, pháp lý rõ ràng… sẽ đảm bảo những cam kết lợi nhuận chi tiết, minh bạch. Còn nếu như bạn đầu tư một cách mù mờ không tìm hiểu kỹ về nhà đầu tư có thể kéo theo rất nhiều vấn đề khác nhau.

Các vấn đề về chính sách, hợp đồng

Cuối cùng bạn cần phải nắm rõ về các quy định hợp đồng có lợi nhuận trong những thời gian nào cho đến các chính sách quản lý, bảo dưỡng hàng năm, quản lý vận hành… Đảm bảo quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình trong quá trình vận hành và sử dụng biệt thự du lịch.

Trên đây XCONS đã cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm của biệt thự du lịch! Giải đáp cho câu hỏi biệt thự du lịch có đáng để đầu tư hay không. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đã giúp ích được cho bạn.